Dấu hiệu cho thấy bạn cần nên xem xét lại chuyện tình của mình

Hãy nghiêm túc xem xét lại xem liệu đây có phải là tình yêu mà bạn mong muốn hay không khi thấy xuất hiện 6 dấu hiệu dưới đây nhé!

Họ muốn bạn yêu thương họ bằng với họ yêu thương bạn

Điều này rất vô lí, bởi một mối quan hệ thật sự và chân thành thì sẽ chẳng thể nào đem tình cảm ra để cân đo đong đếm. Tình yêu là sự tự nguyện trong việc cho đi và nhận lại, nên đừng ép buộc một ai phải yêu thương mình thế này hay thế khác. Vì khi yêu một ai đó, chúng ta đã dành những điều tốt đẹp nhất cho họ rồi. Nếu Người yêu bạn muốn bạn phải như vậy thì cần nên xem xét lại vì đây là dấu hiệu cho thấy chàng quá ích kỷ trong tình yêu

Bạn bị người ấy áp đặt hình mẫu lý tưởng

Việc người yêu của bạn muốn bạn phải ăn mặc, hành động sao cho phù hợp với hình mẫu của họ là một chuyện rất hoang đường. Bạn nên là chính mình trong mọi tình huống luôn là điều tốt nhất. Chúng ta thà đánh mất một người để có thể sống là chính mình, còn hơn phải sống như một người hoàn toàn khác chỉ để níu giữ người kia.

Đừng bao giờ cố gắng thay đổi chỉ để phù hợp với hình mẫu lý tưởng mà người ấy đặt ra. Đây là dấu hiệu cần chấm dứt tình cảm ngay và luôn với người ấy.
 


Người ấy luôn muốn bạn phải giống với hình mẫu của họ (Nguồn: koreaboo)

Họ chỉ giỏi nói

Người yêu bạn luôn nói rằng họ sẽ làm thế này, thế kia vì bạn, nhưng hãy nhìn vào thực tế. Điển hình nhất là những lời hứa hẹn “anh sẽ không đi chơi về muộn nữa”, “anh sẽ làm tốt hơn”… nhưng họ lại không thực hiện được những điều ấy vì bạn.

Mất niềm tin vào người ấy

Người yêu bạn nói dối bạn rất nhiều lần và mỗi lần thì họ đều nghĩ ra một cái cớ nghe có vẻ rất hợp lí khác nhau. Bạn luôn tha thứ cho họ vì nghĩ rằng họ sẽ thay đổi. Nhưng thực tế, họ lại cứ tiếp tục làm bạn tổn thương và khiến bạn không còn niềm tin dành cho họ nữa.

Sau khi đã trải qua nhiều mối quan hệ trên đời này rồi, bạn sẽ nhận ra được ai chân thành và ai giả tạo. Nên khi nhận ra được người mình đang tin tưởng lại cứ liên tục lừa dối mình, hãy mạnh mẽ từ bỏ đi mối quan hệ khiến bạn hụt hẫng này. Vì đây là dấu hiệu của việc tình cảm rạn nứt mà rất khó có thể hàn gắn lại được.
 


Người ấy luôn khiến bạn mất niềm tin (Nguồn: elle)

Không tôn trọng ý kiến của bạn

Một mối quan hệ bền vững và chân thành cần có một sự công bằng nhất định. Bất kì ai cũng phải được quyền nói lên ý kiến riêng của mình trước khi cả 2 đưa ra kết luận. Thử nghĩ lại xem, từ trước đến nay có phải bạn luôn là người chiều theo ý kiến của người kia dù bạn không muốn thế hay không?

Khi xảy ra một vấn đề, bạn hãy nói lên những điều mà mình thực sự mong muốn cho đối phương nghe.  Đôi khi, bạn phải rất mạnh mẽ và kiên cường để có thể giữ vững một mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu tình cảm ấy không làm bạn hạnh phúc thì việc buông tay và chấp nhận đau khổ để tiếp tục bước về phía trước mới chính là điều khiến chúng ta trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn rất nhiều.

 

Nguồn: kênh14

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *