EM ƠI! ĐỪNG BUỒN NỮA

Tình yêu thì không ai muốn bỏ đi, nhưng cứ bám mãi vào nó, cứ vì nó mà em buồn, cứ vì nó mà em làm trôi đi những ngày tháng thanh xuân của mình thì có lẽ đã đến lúc cả tôi và em cần ngồi xuống để nhìn lại cuộc tình đã đi qua!

Một đêm nọ, khi tôi đã dường như chìm vào giấc ngủ sâu thì nhận được tin nhắn của em, chắc hẳn em đã suy nghĩ rất nhiều trước khi nhắn tin cho tôi, tôi biết em không muốn làm tôi phải lo lắng cho em. Nhưng, đêm là khoảng thời gian con người ta trở về với chính mình, là khi đối diện với chính lòng mình. Chưa khoảng thời gian nào ta cảm thấy trống trải như khi đêm xuống.

Em khóc, em buồn. Vì sao? Vì cuộc tình em đã đặt vào đó bao nhiêu là tin, bao nhiêu là chờ cuối cùng chẳng đi tới đâu. Gía như có một cuộc chia tay rõ ràng thì con người ta sẽ thôi hi vọng và chờ mong. Giá như người nói với em một lời tạm biệt trước khi đi thì em sẽ không buồn đến nhường vậy.

Yêu một người vô tâm đã là một nỗi cô đơn trong chính cuộc tình, yêu một người mà họ không rõ ràng, họ không muốn dừng lại cũng không muốn tiếp tục lại thêm một nỗi đau lớn hơn.

Bao lần tôi và em ôm nhau, muốn được cùng nhau trở về tuổi thơ, được nằm bên nhau thật lâu để nói ra mọi sự của tuổi trẻ này, để sau khi nói thì dẫu có buồn bao nhiêu thì cũng nhẹ nhàng, an yên trở lại. Nhiều khi tôi chỉ muốn nói với em:

Em ơi!  Đừng buồn nữa, đừng khóc nữa em nhé!

Vì con trai vô tâm như một phần của bản chất bên trong họ, em buồn họ không hề biết, em không họ cũng nào hay. Chỉ có mình em biết, mình em hiểu và mình em đau mà thôi.

Em ơi! Tôi mong em đừng buồn nhiều, không phải là chúng ta đeo mặt nạ lên gương mặt mình mà đơn giản là ta đối diện với lòng mình một lần sau cuối, khóc thêm một lần nữa rồi ngày mai phải sống cho ra sống.

Em ơi! Tình yêu không phải là tất cả tuổi trẻ chúng ta đang có, tôi biết nó đã làm em buồn và đánh rơi biết bao ngày tươi đẹp vào chuyện tình không đến đâu. Nhưng, hãy một lần chạm đến nỗi buồn để rồi thôi em nhé!

Em biết không, đời vẫn thênh thang, những con đường vẫn đẹp, những bài hát vẫn đang được viết lời. Vậy nên! Đừng buồn nữa em nhé, biết đâu  tôi sẽ dành cho em một bản nhạc riêng của cuộc đời này!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *