Huỳnh Văn Sơn thành công khi lấy được nước mắt người xem

 PGS TS Huỳnh Văn Sơn lấy những giọt nước mắt thật tự nhiên bằng trái tim đồng cảm qua clip “Rớt đại học – Khủng hoảng hay chỉ là chưa thành công” của anh vừa tải lên mạng với nhiều phản hồi rất tích cực và đầy cảm xúc. PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết anh làm sản phẩm này bằng tiếng gọi của trái tim, của lương tâm của một người diễn giả, một người làm công tác tư vấn.

Vừa qua, sản phẩm mới nhất của dự án Ai cũng có thể phát huy nội lực cá nhân do PGS TS Huỳnh Văn Sơn làm chủ nhiệm đã được đăng tải nhanh chóng trên mạng và các phương tiện truyền thông.  Nội dung của clip lần này nhằm chia sẻ với các thí sinh và phụ huynh sau kỳ thi đại học. Để hiểu rõ hơn thông điệp này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với PGS TS TLH Huỳnh Văn Sơn.

Clip Rớt đại học – Khủng hoảng hay chỉ là chưa thành công

Chào PGS.TS Huỳnh Văn Sơn,  nhiều người đã rất ấn tượng với  clip “Rớt đại học – Khủng hoảng hay chỉ là chưa thành công” của anh, anh có thể chia sẻ thêm về việc làm clip này như thế nào?

Trước tiên, xin cám ơn sự ủng hộ của mọi người với sản phẩm này. Đây là sản phẩm nằm trong dự án Ai cũng có thể – Phát huy nội lực cá nhân mà tôi đang thực hiện. Xuất phát từ việc nhiều bạn trẻ rất hoang mang, bế tắc khi có kết quả thi đại học không như mong đợi, cũng như nhiều phụ huynh chưa biết làm sao khi con mình không đậu đại học. Thông điệp mà tôi muốn chia sẽ là rớt đại học không có nghĩa là thất bại và còn nhiều con đường dẫn đến thành công. Đặc biệt các bậc phụ huynh cũng phải khéo léo đồng hành cùng con mình trong thời gian này để có những an ủi, động viên và định hướng kịp thời để tránh những hành động tiêu cực đáng tiếc xảy ra như làm hại bản thân, thậm chí là tự tử.

Việc làm clip này thì cũng rất đơn giản. Tôi đã viết kịch bản ngay trong một đêm với hai tập. Đây chỉ là tập một mà thôi. Chúng tôi mất đúng 2 tiếng đồng hồ tìm cảnh quay. Quay hình bằng hai máy chụp ảnh giản đơn. Tôi tự “thay đổi” qua từng vai và từng cảnh… Còn chỉ đạo thì cũng có tôi. Cả ê kip gồm 3 người và tôi. Tất cả đều là sinh viên của Khoa Tâm lý Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm TP HCM – đều là tay ngang và làm với thầy vì sự yêu quý và được trải nghiệm – học tập – huấn luyện.

Đúng là một thông điệp hết sức ý nghĩa và rất cần trong thời điểm này. Có nhiều bạn chia sẽ là rất bất ngờ với vai diễn học sinh của anh và NSND Hồng Vân cũng cho đây là một vai diễn thành công, anh nghĩ sao về vai diễn này?

Tôi không dám gọi đây là một vai diễn của một diễn viên, đó là một thử thách tôi đặt ra cho bản thân và tôi rất vui khi nhận được nhiều phản hồi tích cực về vai diễn này. Tôi vui hơn nữa khi có thể minh chứng thành công cho thông điệp quan trọng nhất  của dự án là Ai cũng có thể. Tôi rất cảm ơn những lời góp ý của NSND Hồng Vân đã giúp tôi thể hiện một vai tương đối khó khi phải hóa thân thành một học sinh nhỏ hơn mình rất nhiều và có nhiều nét diễn biến tâm lý khác nhau.  Cả ekip thực hiện cũng đều rất bất ngờ khi tôi hóa trang và nhập vai. Cả những thực khách đi ăn gần đấy đã thốt lên:  “Đúng là Ai cũng có thể”.  Đây là những nguồn động viên tiếp sức rất lớn cho tôi thực hiện các sản phẩm tiếp theo.

Nhưng tôi xin khẳng định: Tôi không quá diễn trong vai này. Tôi làm thật bằng những gì mình nghĩ, mình cảm. Cộng với kinh nghiệm nghe được, với những lần tư vấn. Tôi sống thật sự với học sinh này ngay cà khi nằm viện.

Ngoài ra anh cũng hóa thân vào các vai ba, mẹ và ông trong câu chuyện cũng rất đat, anh có nghĩ mình sẽ làm thêm nghề diễn?

Sản phẩm đầu tiên của dự án là một clip dân ca, nhiều người cũng mời tôi làm ca sĩ. Nhưng dù hát hay diễn thì mục đích chính của tôi vẫn là phục vụ cho dự án của mình. Tôi mong muốn mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ  sẽ từ từ khám phá ra các khả năng còn tiềm ẩn của mình bằng cách tích cực học tập, trau dồi và rèn luyện hàng ngày để tiềm ra khả năng thật sự của mình và phát huy. Hy vọng những thông điệp của dự án sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trên con đường phát triển bản thân.

Còn nghề diễn ư? Có lẽ tôi không muốn làm diễn viên nhưng vẫn nhận nghề diễn giả. Tôi muốn mỗi buổi nói của tôi sẽ là một buổi diễn và sân khấu nói cũng sẽ là màn nhung tôi vinh cảm xúc và trí tuệ của chính mình… Đơn giản là vì tôi đã rất yêu nghề này và tôi sinh ra là để nói như phương châm sống của mình.

Anh có nghĩ là nhiều phụ huynh sẽ giận anh dù là nhiều học sinh tất yêu quý và ủng hộ anh?

Tôi xin khẳng định: Đến thời điểm này cuộc điện thoại gọi cảm ơn lại đến nhiều hơn từ phụ huynh. Tôi nghĩ đó là những gì tôi nói thật nhất từ lòng mình. Tôi chỉ mong muốn phụ huynh hiểu tôi không có ý giận hờn hay trách móc. Tôi cũng không bênh vực học sinh. Tôi chỉ muốn dung hòa để mọi người hạnh phúc.

Tôi cũng sẽ không quá bất công! Vì tập thứ hai sẽ là tập tôi dành quà tặng đích thực cho phụ huynh. Tuy nhiên, đó lạ là lời yêu cầu từ phía những học sinh đã xem clip cũng như đang thực sự lo lắng, căng thẳng hoặc rơi vào tình huống ngặt nghèo. Tôi cũng trải lòng mình với clip này bằng những màu sắc mới và đương nhiên, sẽ hấp dẫn không kém.

Xin chân thành cảm ơn Anh! Chúc Dự án của Anh thành công!

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *