Lớn lên và trưởng thành

        Tớ nghĩ hai khái niệm này giống nhau! Ngay khi cậu bạn  vừa đưa ra câu hỏi cậu tôi đã trả lời ngay mà không một chút suy nghĩ. Thực ra lớn lên và trưởng thành đều nói đến sự phát triển của sự vật hiện tượng. Ôi! Nghe nó sao mà lý thuyết quá, như những bài triết học ta được học bao đời nay.

      Nhưng không trong cuộc sống hai phạm trù này hoàn toàn xứng đáng được nhắc tới cậu ạ! Và nó mang những giá trị hoàn toàn không giống giống nhau.  Đó là những lời cậu bạn nói cùng tôi khi hai đứa chui vào trong một góc lớp học thêm.

      Lớn lên là sự phát triển bên trong mỗi con người, dù muốn hay không thì con người ta cũng lớn lên theo ngày tháng, là một đứa trẻ thì qua năm mới nó sẽ lên được một tuổi, là một người đã khôn lớn vẫn nhận ra sự lớn lên. Nhưng trưởng thành thì không.

     Sự trưởng thành trong mỗi con người đâu có thể dễ dàng có thể nhìn thấy.

     Ban đầu tôi cũng không biết mình sao có thể xoay xở giữa một đống công việc và những áp lực không tên, có những ngày tôi chán nản không biết mình sẽ làm gì và bắt đầu mọi thứ như thế nào. Buông xuôi mọi thứ chăng! Đã có những thời điểm tôi nghĩ tới trường hợp này, tôi thấy hối hận khi ngay khi  học xong chương trình đại học đã học ngay luôn chương trình sau đại học trong lúc mọi thứ chưa thực sự sẵn sàng, báo chí đã là một niềm đam mê lớn trong quãng thời gian vừa qua nhưng tôi để mặc mọi đề tài trôi qua, tôi chẳng quan tâm mọi thứ xung quanh cuộc sống của mình diễn ra như thế nào. Ngay cả đến thời hạn cho mọi kế hoạch tôi vẫn im lặng trước tất cả. Rồi đứa bạn xốc tôi dậy bằng cách hỏi về sự lớn lên và trưởng thành. Nếu như tôi vẫn sống như những ngày qua thì rõ ràng tôi vẫn đang lớn lên nhưng trưởng thành thì không. Trước mọi thứ thách thay vì chọn cách đối đầu tôi lại muốn từ bỏ. Tôi đã thể hiện mình là một người sẵn sàng buông xuôi mọi thứ cho cuộc sống.

Xem đó là một thời điểm trong chu kì sống đi nào!

      Tôi ngồi một góc trong lớp dạy để nói mọi thứ cùng cậu bạn thân, ừm! Thì chẳng đơn giản và dễ dàng trong những thời điểm như vậy nhưng chính chúng ta cần vượt qua để trưởng thành, để thấy mình chững chạc chứ không chỉ là sự lớn lên. Bắt đầu mọi thứ bằng cách lặng lẽ đọc hết những cuốn sách đã được mua từ ngày trước, nếu cảm thấy mệt mỏi thì ngủ một giấc sau đó bắt đầu mọi thứ một cách hứng khởi, nếu cảm thấy mọi thứ quá ư mệt mỏi thay vì phát triển đề tài thay vào đó viết blog để cảm xúc mình giải tỏa cảm xúc.

     Trưởng thành ư! Khó không! Khó nhưng không thể là quyết định từ bỏ mọi thứ một cách nhanh chóng, xây dựng một hình ảnh bản thân, một sự chín chắn trong suy nghĩ trong mọi quyết định rất cần những thời gian, nghĩ tới những gì câu bạn nói tôi lại nghĩ về nhớ về những ngày tháng đã qua.

     Đã đến lúc ra cần sống để thấy mình trưởng thành chứ không phải là đơn thuần là sự lớn lên phải không bạn!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *