Một mối quan hệ an toàn không thể thiếu đi 3 điều chủ chốt này

Lời hứa luôn chung thủy, quan tâm đến nhau dù là lúc vui hay khi gặp nỗi sợ hãi chính là thứ giữ cho tình yêu luôn bền lâu qua năm tháng.

Tôi thường tự hỏi mình những câu hỏi: “Điều gì là quan trọng cho một tình yêu được hạnh phúc và an toàn?”. Tôi đã đưa ra một loạt các câu trả lời trong những năm qua nhưng chẳng bao giờ tìm ra một đáp án đầy đủ cho mình.

Sau đó tôi tình cờ gặp một nhóm các nhà tâm lý học, cụ thể là ông John Bowlby – người đã thực hiện một số nghiên cứu đột phá với giới trẻ những năm 1960. Vâng, điều tuyệt vời là khi biết được đáp án, tôi tự hỏi tại sao những điều đơn giản như vậy mà tôi phải mất hàng nhiều năm chỉ để suy nghĩ về chúng? 

Một mối quan hệ an toàn không thể thiếu đi 3 điều chủ chốt này

Dưới đây là 3 điều quan trọng mà nếu bạn làm được sẽ giúp tình yêu luôn vững bền:

1. Tiếp cận và quan tâm 

Ads by AdAsia  

Luôn gần gũi với người bạn yêu, chia sẻ cảm xúc sâu sắc của mình với họ và cho họ biết rằng khi họ cần giúp đỡ, bạn là người đầu tiên xuất hiện. Thông thường, chúng ta hay đổ lỗi cho công việc nên không có thời gian dành cho nửa kia, điều đó sẽ khiến mối quan hệ ngày càng nhạt theo thời gian. Do đó, để tình cảm lứa đôi lúc nào cũng nồng nàn và hạnh phúc, giữa bạn và đối phương cần phải tăng cường thời gian ở cạnh nhau, chia sẻ và lắng nghe nhau nhiều hơn. 

Một mối quan hệ an toàn không thể thiếu đi 3 điều chủ chốt này

2. Luôn đáp ứng

Một sự đáp ứng tình cảm kịp thời luôn là điều cần thiết trong một mối quan hệ. Chẳng hạn như khi tôi cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng lo lắng và cần sự thoải mái, tôi hoàn toàn có thể dựa vào đối phương để tìm sự bình yên. Ngay cả khi chúng tôi xảy ra chiến tranh lạnh, anh ấy vẫn không ngần ngại đến gần và hỏi tôi vẫn ổn chứ. Học cách quan tâm và đáp ứng nhu cầu kịp thời không phải là bài học dễ dàng, do đó chúng ta phải thường xuyên là chỗ dựa cho nhau bất kể bận rộn hay mệt mỏi thế nào. 

 

Một mối quan hệ an toàn không thể thiếu đi 3 điều chủ chốt này

3. Lời hứa

Một trong những cách khiến chúng ta có được tình yêu là luôn chú ý xem họ mong cầu điều gì, quan tâm đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Tôi biết chúng tôi luôn gần gũi ngay cả khi ở xa nhau. Tôi có thể chia sẻ mọi thứ với anh ấy mà không thấy có điều gì trở ngại. Lời hứa luôn chung thủy, quan tâm đến nhau dù là lúc vui hay khi gặp nỗi sợ hãi chính là thứ giữ cho tình yêuluôn bền lâu qua năm tháng.

Trên đây là 3 yếu tố chính của một mối quan hệ an toàn, nói qua nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng thật khó khăn. Nhưng chỉ cần bạn thật tâm yêu đối phương, muốn quan tâm đến người mình yêu thì nhất định khó khăn nào cũng có thể vượt qua được.

Theo: Dinosmark

Bestie

 

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *