PGS TS HUỲNH VĂN SƠN CHIA SẺ “BÍ KÍP THOÁT HIỂM”

unnamed (4)

Với mong muốn hướng dẫn, giúp các bạn 9x thoải mái có được những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, “thoát hiểm an toàn”, tự tin vào đời trước các tình huống xảy ra xung quanh cuộc sống của tuổi teen. Sáng nay, Cty Đào tạo và Chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt đã có mặt tại hội trường của Trường THPT Bình Chánh, H. Bình Chánh, TP. HCM để chia sẻ với các bạn chuyên đề “Kỹ năng sống – Thoát hiểm thành công” – vấn đề này hiện đang rất “nóng” và được các bạn trẻ quan tâm.

Chương trình hiện đang diễn rất sôi nổi với sự tham gia của hơn 500 bạn thuộc độ tuổi 9x của trường. Rất nhiều bạn hào hứng với các câu hỏi xung quanh vấn đề tình yêu học đường, giới tính, tình dục, phim nóng,..  dưới dạng trắc nghiệm ngắn của chương trình, đồng thời những phần quà hấp dẫn từ chương trình cũng liên tục tìm được “chủ nhân xứng đáng”.

Nhiều bạn 9x tự tin chia sẻ quan điểm của mình: “Theo em nếu yêu nhau thật lòng thì nên công khai tình yêu của mình cho mọi người biết”, “Em nghĩ thủ dâm không phải một bệnh, nhưng chúng ta cũng không nên làm việc này quá nhiều”,  “Em có xem phim nóng, nhưng em thấy không nên xem nhiều vì rất dễ bị ám ảnh”,… Thêm vào đó, chương trình cũng tổ chức những trò chơi hấp dẫn tương tác với các bạn, giúp các bạn hứng thú tìm hiểu vấn đề khá hot này dưới góc nhìn thoải mái và mới mẻ hơn.

unnamed (2)

Nhưng chắc chắn được mong đợi nhất là phần xuất hiện của PGS. TS Huỳnh Văn Sơn. Những chia sẻ thú vị hài hước đầu tiên của Thầy khiến nhiệt độ của cả hội trường “nóng” lên rõ rệt. Các bạn háo hức tham gia những trò chơi nhỏ dí dỏm của Thầy, cùng sắm vai các thành viên trong gia đình, cùng chia sẻ những khoảnh khắc vui nhộn với các bạn cùng trang lứa. Liên tiếp các tình huống đời thường diễn ra xung quanh chính cuộc sống của teen được Thầy đưa ra trong suốt chương trình, để các bạn có thêm kiến thức cũng như bí quyết “thoát hiểm” trong những trường hợp “oái oăm” khó xử. Lần lượt từng “cái bẫy” được Thầy lồng ghép thú vị với tình huống. Bí kíp “thoát hiểm” những cái “bẫy điểm số” với “bí kíp học thuộc” bằng thơ, bằng bài hát, “cung điện ký ức” giúp các bạn nhớ lâu, bí kíp thoát “yêu râu xanh” cho nữ sinh, các tình huống “đòi hỏi” của bạn trai, và kỹ năng xử lý trước vấn nạn LDTD. Với tình huống gặp “yêu râu xanh”, một nữ sinh trường nói: “Nếu em gặp “cướp” thật, kề dao vào cổ em, thì em sẽ giả vờ đồng ý “cho” nhưng đợi nó “cởi” con sẽ tìm cách tấn công rồi chạy”.

unnamed

Nhiều bạn mạnh dạn lên sắm vai trong các tình huống thầy đưa ra, tự mình trải nghiệm để “nhanh trí” xử lý tình huống cùng với sự hướng dẫn của Thầy. Nhiều bạn theo dõi sôi nổi cho ý kiến rằng : “Buổi chuyên đề rất vui và hấp dẫn, giúp em có thêm những bí quyết “dắt túi” bổ ích và vô cùng lý thú!”, bạn NT (16t) và nhóm bạn của mình cũng chia sẻ với chương trình: “Thầy Sơn rất vui tính và dễ gần, những tình huống thầy đưa ra hết sức quen thuộc và gần gũi với tuổi của chúng em, em hi vọng sẽ được tham gia nhiều hơn nữa chuyên đề bổ ích như thế này nữa!”…

unnamed (3)

Vào cuối chương trình, thầy cũng dành thời gian cho các bạn trong hội trường thoải mái đặt câu hỏi hay tình huống để cùng thảo luận với thầy. PGS. TS Huỳnh Văn Sơn cũng chia sẻ trên cương vị một người bạn và với sự yêu thương rằng: “Hơn ai hết, bạn phải tự bảo vệ chính mình, vì bạn không thể lường trước các trường hợp có thể xảy ra. Hi vọng các bạn luôn khôn ngoan và thoát hiểm thành công!”.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *