PGS TS Huỳnh Văn Sơn truyền lửa cho học trò để bảo vệ môi trường

Vừa qua, PGS Sơn đã nhận lời đồng hành cùng với nhóm Cánh én – Những học sinh của các trường trung học phổ thông khác nhau để chụp ảnh hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất xanh 2015.

Vừa qua, PGS Sơn đã nhận lời đồng hành cùng với nhóm Cánh én – Những học sinh của các trường trung học phổ thông khác nhau để chụp ảnh hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất xanh 2015. Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức Quỹ Bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF) sáng lập năm 2007, nhằm kêu gọi tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đối khí hậu.

Bộ ảnh đã ghi lại những giây phút thật bình dị và đầy ý nghĩa, trong nền bóng tối bao trùm là những ánh sáng của nến được thắp lên thay cho những ánh điện tuy không rực rỡ nhưng vẫn tỏa sáng. Có thể nói đó là ngọn lửa của trái tim, của những con người yêu chuộng màu xanh và tha tha thiết bảo vệ ngôi nhà của mình bằng tất cả những gì có thể làm để “tiết kiệm năng lượng và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Xuất phát từ hình ảnh không rõ ràng, đó là hình ảnh tượng trưng cho những mối nguy hại ảnh có thể ảnh hưởng đến trái đất mà con người không thể lường trước được khi không có các biện pháp bảo vệ đất mẹ. Ánh sáng đã được chuyền tay nhau như sự chia sẻ nhận thức, ý nghĩ và hành động cụ thể, rõ ràng  để bảo vệ ngôi nhà chung đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chính chúng ta. Đó là hình ảnh ấn tượng thể hiện khi ngọn lửa từ tay của một người thầy chia sẻ cho học tròmang tính lan tỏa. Những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa tích cực được thực hiện chung sức từ người này sang người kia và cuối cùng là cả một  nhóm, một cộng đồng, một thế giới được thắp sáng từ trong suy nghĩ để có những hành động xanh vì môi trường. Hình ảnh đó còn tượng trưng cho cả sự đổi thay hành vi từ một cá nhân biết tiết kiệm năng lượng sẽ làm cho nhiều cá nhân thay đổi…

Là người được nhiều người quan tâm, những hành động trên của PGS.TS Huỳnh Văn  Sơn thật thích hợp khi vào vai truyền lửa. Sắp xếp công việc để tích cực tham gia, đồng hành và chia sẻ thông điệp của giờ trái đất là một hành động ấn tượng. Bộ ảnh của PGS Sơn và các học trò như một nọn nến được thắp lên để kêu gọi tất cả mọi người cùng hành động. Không phân biệt bất cứ ai, mỗi người một ngọn nến, một que diêm cùng nhau thắp sáng ý thức bảo vệ môi trường sống của chính mình. Tiết kiệm từ một hành động nhỏ, một thái độ tích cực dù giản đơn.

Viên An HT/Báo Đất Việt

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *