PGS TS Huỳnh Văn Sơn và dự án cộng đồng ′Thư viện đa chiều′

Nhằm tạo điều kiện để các bạn teen đang tuổi dậy thì có cái nhìn toàn diện và mới mẻ về giáo dục giới tính, sáng nay 4/5/2015, trang sách đầu tiên của chuỗi dự án cộng đồng mới “Thư viện đa chiều – Giáo dục giới tính” do PGS. TS Huỳnh Văn Sơn và Trung tâm đào tạo và chăm sóc tinh thần VietIdea thực hiện đã đến với các bạn học sinh của hai trường THCS Thị Trấn 1 và Thị Trấn 2, Thị trấn Củ Chi, TP. HCM.

Chương trình diễn ra rất sôi nổi cùng với sự tham gia của gần 1000 học sinh của trường THCS Thị Trấn 1 và hơn 800 học sinh trường THCS Thị Trấn 2. Hai MC Trần Hoàng – Anh Đào mở đầu duyên dáng với các câu hỏi trắc nghiệm về giới tính hấp dẫn, và nhiều phần quà từ chương trình đã tìm về với “chủ nhân mới”. Các bạn tự tin chia sẻ những ý kiến của mình về tuổi dậy thì, nguyệt san ở bạn nữ, “giấc mơ ướt” và thủ dâm ở bạn nam. Khi gặp phải câu hỏi về các biện pháp phòng tránh thai hiệu quả, một bạn nữ đưa ra câu trả lời: “Dạ con nghĩ sử dụng bao cao su và thuốc tránh thai là tốt nhất! Vì bao cao su có tác dụng đến hơn 90%”. Bên cạnh đó, qua các câu hỏi của chương trình, các em được biết thêm một số kiến thức cũng như các cẩm nang “dắt túi” để tự tin xử lý những tình huống giới tính bản thân gặp phải.

Tiếp theo chương trình, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn xuất hiện và chia sẻ đến các bạn 9 cẩm nang cần thiết ở tuổi mới lớn. Trong không khí sôi nổi, hào hứng nhưng cũng vô cùng gần gũi, Thầy mang đến những kiến thức thực tiễn và kỹ năng mà teen gặp phải hằng ngày. Đúng như tên gọi chương trình – “Thư viện đa chiều” – PGS. TS Huỳnh Văn Sơn lần lượt mở ra từng trang sách giới tính cho các em, từ những vấn đề chăm sóc bản thân như mụn trứng cá, trị “viêm cánh”, chăm sóc “núi đôi”, điểm “xấu tính” của bạn khác giới, các tình huống dậy thì ở con trai và con gái, xúc cảm tuổi mới lớn và tất tần tật những vấn đề quen thuộc liên quan khác. Thầy cũng chia sẻ rất hài hước những tình huống các bạn nữ gặp phải về nguyệt san lần đầu tiên, các chiêu trò trên mạng xã hội, các bạn gái trót dại “trao đi” lần đầu tiên.

Kịch vui giới tính tiếp nối chương trình, làm cả sân trường một lần nữa được hâm nóng. Hai MC Trần Hoàng và Anh Đào mang đến tình huống học đường nghịch ngợm hết sức dễ thương và gần gũi với các em. Nhiều bạn hào hứng tham gia chương trình và trả lời các câu hỏi sau tình huống, các em còn tự mình đóng vai ứng xử với 2 MC những tình huống được chương trình đưa ra như: Bạn nam bạn nữ chọc ghẹo nhau, tình huống “dán giấy sau lưng”, “viết giấy chuyền thư” với nhau… Một số bạn nam tự tin chia sẻ những “chuyện tình” nhỏ đáng yêu của mình: “Em hơi thích thích một bạn gái cùng lớp, nhưng chưa dám nói ra..”, “Năm em học lớp 8 từng nhận được thư tay, nhưng giấu mặt. Bây giờ thì chúng em vẫn là bạn bè.”, “Các bạn nam hay ghẹo em, giựt tóc rồi dán giấy sau lưng em nữa!”, “Em biết “rung động” năm lớp 8!”.

Cuối chương trình, Anh Nguyễn Thế Huy – Quản lý dự án chia sẻ lại lần nữa thông điệp của dự án này: “Dự án “Thư viện đa chiều” là một dự án cộng đồng mới được thực hiện miễn phí, hi vọng sau mỗi chương trình trong chuỗi dự án này, các bạn sẽ trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng để xử lý với những tình huống giới tính ở tuổi dậy thì. Đây là hình thức “đọc” kiểu mới, để qua từng cẩm nang của thư viện, các em lại có thêm những thông tin giới tính bổ ích cho mình”. Anh cũng trao tặng một số sách giới tính thú vị cho thư viện hai trường đồng thời giới thiệu đến các em những kênh thông tin khác để các em có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn thêm.

Dự án “Thư viện đa chiều – Giáo dục giới tính” được thực hiện miễn phí như dự án cộng đồng và ưu tiên cho các trường ở ngoại thành, hiện nay đã có khá nhiều trường đăng ký. Hiện Cty Đào tạo và chăm sóc tinh thần VietIdea vẫn tiếp tục nhận điện thoại và sẽ ủng hộ những đơn vị thật sự quan tâm kể cả các Tỉnh thành khác. Dự án sẽ tiếp tục triển khai trong tháng 5 này.

Mọi chi tiết có liên quan đến chương trình vui lòng liên hệ Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thần VietIdea.

Địa chỉ: 225/11 Nguyễn Đình Chiểu, P5, Q3, TP. HCM.

Số đt: 083 92 92 920 – 083 92 91 002.

Website: http://vietidea.edu.vn / https://huynhvanson.vn

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *