PGS.TS tâm lý Huỳnh Văn Sơn và những con số ‘biết nói’

Hiếm có vị PGS.TS nào lại gần gũi và khiến mọi lứa tuổi đều yêu mến như Huỳnh Văn Sơn.

ù ở vai trò nào, từ giám khảo cuộc thi sắc đẹp đến chuyên gia tâm lý trên radio, anh đều khiến mọi người bị thu hút bởi lối trò chuyện duyên dáng. Cùng khám phá xem các con số sau đây nói gì về vị PGS.TS tài năng này nhé.

200 cuộc trò chuyện và tư vấn mỗi năm

Trên 20 năm giảng dạy tại trường Đại học và hơn 15 năm bén duyên với vai trò diễn giả… PGS.TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn được đông đảo khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến. Từ khán giả lớn tuổi của các chương trình “Nhịp cầu vàng”, “Sống khỏe mỗi ngày” cho đến khán giả trung niên của chương trình “Chuyện 22 giờ”, “Chuyện khó nói” đến khán giả trẻ trong “Tiếng cười sinh viên”, “Ô cửa trái tim”… đều bị anh chinh phục.

Huỳnh Văn Sơn bật mí mỗi năm anh tham gia trên dưới 200 lượt trò chuyện, tư vấn với vai trò diễn giả. Đó là chưa kể, anh còn nhận tư vấn tâm lý miễn phí qua trang web huynhvanson.vn.

Chia sẻ về bí quyết được đông đảo khán giả tin tưởng và tìm đến tư vấn, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cho biết: “Tôi không hề đưa ra những chỉ dẫn hay đáp án nào cả, tôi chỉ lắng nghe và khơi dậy nội lực ở chính thân chủ và khán thính giả của mình”.

Khi tìm đến chuyên gia tâm lí, nhiều người cần sự lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn là đáp án. Họ đã có những đáp án cho riêng mình nhưng không thể đưa ra quyết định mạnh mẽ. Và vai trò của chuyên gia tâm lí là người giúp thân chủ nhận ra đâu mới là điều mà bản thân họ thực sự mong muốn bằng cách lắng nghe, chia sẻ, đồng cảm và giúp họ khám phá chính mình.

Nguyên tắc 4T và “sự kỳ diệu của 7 giây”

Anh cũng chia sẻ bí quyết giúp anh thành công với loạt chương trình trên sóng truyền hình, radio, hội thảo chính là nguyên tắc 4T: Tôn trọng – Thấu hiểu – Tế nhị – Tương tác.

Nghĩa là anh luôn nhìn vào mắt đối phương khi nói chuyện để thể hiện sự tôn trọng, chăm chú lắng nghe để thấu hiểu họ. Tế nhị để biết đâu là lúc nên đặt câu hỏi hoặc những khi đối phương cảm thấy không còn hứng thú với vấn đề mình nói… Cuối cùng là đặt các câu hỏi, trò chuyện, gợi mở để giữ tương tác với người nghe.

Anh còn chia sẻ một bí quyết tận dụng ngôn ngữ cơ thể để đạt hiệu quả giao tiếp, có tên “sự kỳ diệu của 7 giây”. 2 giây đầu bạn nhìn vào trọng điểm, 2 giây tiếp theo thể hiện cảm xúc qua ánh mắt, 3 giây tiếp theo nở nụ cười, gật đầu, đưa tay ra chào. Chỉ với 7 giây này, không cần lời nói, anh cũng đã để lại ấn tượng ban đầu tốt đẹp trong mắt người đối diện.

Ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò quan trọng giúp bạn thêm thu hút khi giao tiếp

Diễn giả 0 tuổi và 0 số

Nhiều người thường cố gắng vươn lên đứng đầu, đạt tới danh hiệu số 1 trong công việc, Huỳnh Văn Sơn lại thừa nhận: “Tôi thích mình là diễn giả 0 số… Tôi chỉ cần tồn tại và được chấp nhận với công việc này bên cạnh nghề nghiệp chuyên môn, thế là hạnh phúc rồi.” Không chỉ là diễn giả 0 số, Huỳnh Văn Sơn còn là một diễn giả 0 tuổi bởi sự trẻ trung, nhanh nhẹn từ ngoại hình cho đến suy nghĩ.

Có theo dõi cuộc sống của anh mới hiểu rằng sự trẻ trung này đều là có cơ sở. Anh bật mí rằng mình luôn giữ một tinh thần lạc quan, tích cực kết hợp với việc duy trì một lối sống khoa học như: tập thể dục ít nhất 30 phút và sử dụng viên uống bổ sung Vitamin B, C mỗi ngày… Một tinh thần minh mẫn nằm trong một cơ thể khỏe mạnh chính là bí quyết giúp anh luôn trẻ trung, thành công trong công việc và cuộc sống.

Cùng theo dõi thêm những bí quyết giao tiếp giúp vị PGS.TS này thành công trong công việc.

Là chuyên gia trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nhãn hàng Enervon (thuộc Công ty TNHH United International Pharma) luôn mang đến cho cộng đồng lối sống năng động, phương pháp làm việc hiệu quả thông qua việc tài trợ các chương trình tư vấn các kiến thức bổ ích về chế độ ăn uống, hoạt động, sinh hoạt hàng ngày.

Tiếp tục thực hiện vai trò đó, nhãn hàng Enervon tài trợ “Hội thảo Năng lượng cho ngày hiệu quả” dành cho nhân viên văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Chương trình “Ngày hội năng lượng cho bạn” dành cho công nhân tại các Khu công nghiệp, Khu chế xuất trọng điểm trên cả nước diễn ra từ ngày 23/04/ 2016 đến 27/08/2016 hứa hẹn mang đến nhiều thông tin thú vị và hữu ích cho người tham dự.

Truy cập https://www.facebook.com/energy4you để tham khảo thông tin.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *