SÁCH HAY:TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Nếu bạn vẫn đang hụt hơi, vẫn đang phân vân trước rất nhiều con đường tuổi trẻ, rồi lại hoang mang mỗi sáng thức dậy không biết mình sẽ làm gì cho ngày trôi đi thì cuốn sách này xứng đáng để bạn dành thời gian đọc, ngẫm và sống.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu được viết bởi tác giả Rosie Nguyễn, tác giả viết cuốn sách này sau những chặng hành trình của bản thân mình, để cho ước mơ, đam mê những ngày thơ bé được sống lại, để cho những người trẻ đang lạc lối tìm được một cái neo và tìm được hướng đi cho bản thân trong những tháng ngày đáng sống nhất cuộc đời.

SÁCH HAY:TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

SÁCH HAY:TUỔI TRẺ ĐÁNG GIÁ BAO NHIÊU

Điều gì tạo nên cuốn sách: Chính là cái tâm của người viết, mỗi bài viết là một câu chuyện khác nhau, hẳn nhiên không phải lời thoại, nó là một trong rất nhiều câu chuyện ta có thể gặp hằng ngày trong rất nhiều ta gặp, về người trẻ, về trăn trở tìm con đường mình muốn đi, về hiện tại và tương lai. Mỗi người đang tìm cho mình một hướng đi.

Tuổi trẻ đang giá bao nhiêu, việc đáng giá bao nhiêu là phụ thuộc vào mỗi người, môi trường xã hội chỉ là một trong nhiều yếu tố bên ngoài, nếu không tự quyết được đôi chân của mình thì làm sao có thể vững bước trên những con đường mai sau, một trong những điều tác giả muốn gửi gắm đến người trẻ.

Cảm hứng cuốn sách là về tinh thần tự học của mỗi người, con người ta có xu hướng sau khi rời trường đại học là sống và làm, quên luôn việc phải tự nâng cao kiến thức cho bản thân, đó có thể là kiến thức chuyên môn hoặc kiến thức bên ngoài xã hội. Xu hướng sống nhanh sống vội đã đẩy một số bạn trẻ vào cảm giác trống rỗng, bàn tay quen với những lần lượt và đọc, giá trị cốt lõi tự học là tự bản thân tìm tòi, động lực thúc đẩy bên trong mới là điều quyết định.

Những giá trị khơi nguồn, rất nhiều bài họ được viết ra trong cuốn sách, nó hoàn toàn không bị bó hẹp trong một chủ đề nào hết, đó là cả một thế giới thu nhỏ về văn hóa và du lịch, đồng thời là những góc nội tâm của con người, là cái tôi bên trong, là bản ngã mà ta vẫn hằng đi tìm và muốn giữ lại cho riêng mình.

Cuốn sách đáng giá, vì mỗi tráng sách không chỉ là câu chuyện mà con bài học, không chỉ bài học mà còn hiểu và chia sẻ cùng người trẻ, nếu đọc hết cuốn sách thì sẽ hình dung tác giả đã tự học nhiều đến nhường nào, đã tự vượt qua vòng an toàn của bản thân ra làm sao!

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Nó không là bảng giá trên đôi dày bạn mang, chiếc áo bạn mắc, với người trẻ, tuổi trẻ là hành trình của sống và trải nghiệm, học và sống, biết điều gì thực sự có giá trị, điều gì là đáng quý, đáng trân trọng và hành trang trong những ngày mình đang sống trong tuổi trẻ tươi đẹp nào.

Chẳng có con đường tắt nào để đi đến thành công, nếu kiên nhẫn đọc hết cuốn sách bạn sẽ nhận ra điều đó, không gì là đơn giản, chúng ta chỉ nhìn thấy vẻ bề ngoài lung linh mà chưa chạm đến những con đường, gian truân mà rất nhiều đã vượt qua.

Những chia sẻ đáng đọc, không chỉ đọc mà nên được thực hành, tạo lập nó như một thói quen tốt mỗi ngày, từng chút, từng chút một để có một tuổi trẻ đáng sống. Những trang cuối cuốn sách là thêm chỉ dẫn về học tiếng anh, những cuốn sách nên đọc cho người trẻ. Còn gì tuyệt vời hơn với một người chỉ đường tận tâm như vậy.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu của tác giả Rosie Nguyễn, xứng đáng là một cẩm nang hành trình dành cho người trẻ, dành cho những người muốn sống trọn vẹn một kiếp người và mỉm cười mỗi sáng thức dậy. Vì có quá nhiều việc để làm, có vô số điều để ta thực hiện và vô vàn vùng đất đang chờ ta đặt chân tới!

Thảo Cỏ

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *