Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn: Giới trẻ cần phải dứt khoát khi đứng trước nguy hiểm

Cuộc sống luôn giăng bẫy khắp nơi, chỉ chực chờ ta sơ hở. Có người đã từng nói câu như thế khi răn đe con cháu mình trong những bữa cơm. Nhưng ngày nay biết được cuộc sống giăng bẫy không quan trọng bằng việc tự trang bị cho mình cách thoát khỏi bẫy thế nào cho khôn ngoan. PGS. TS Huỳnh Văn Sơn mong muốn song hành cùng với bạn trong hành trình làm đầy hành trang ấy bằng loạt sản phẩm kỹ năng sống mới nhất của anh. Thật không ngoa khi nói anh chính thức trở thành chuyên gia thoát hiểm.

Với mong muốn giúp các bạn trẻ biết cách thoát bẫy trước khi rơi vào bẫy, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn luôn tung ra kịp thời những mẹo tâm lý, kỹ năng đầy hữu ích, thiết thực,dễ áp dụng để giúp các bạn trẻ xông xáo hơn trong cuộc sống mà vẫn nạp đủ sự tỉnh táo và khôn ngoan trước bất cứ cảnh huống nào. Thoát hiểm là một trong những kỹ năng thuộc về sinh tồn giúp cho bất kỳ ai khi lâm vào bế tắc tìm thấy một lối thoát. Kỹ năng thoát hiểm nếu được trang bị đúng lúc và đúng cách sẽ phát huy tác dụng đáng kể cho sự trưởng thành về mặt tâm lý của con người.

Tuy nhiên, thoát hiểm không chỉ là biết mà còn phải áp dụng. Cần phải chỉ vẽ cho người khác theo kiểu dạy cho người khác là học lại hai lần để những kiến thức đó không còn là lý thuyết suông mà biến thành công cụ để sinh tồn. 

Kỹ năng thoát khỏi chiêu khơi gợi lòng thương

Bằng những hoàn cảnh cụ thể, thực tế có thể bất gặp ở bất cứ đâu trên TV, mặt báo hay qua câu chuyện kể trên mâm cơm gia đình, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn đã đưa vào trong các sản phẩm Kỹ năng sống của anh những ví dụ sống động và thu hút để tung ra những bí kíp thoát hiểm hay giúp cho người xem. Đặc biệt là các bạn trẻ có được trước là ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, thân thể của mình hay người thân của mình, sau là có được sự cảnh giác và những thao tác ứng cứu kịp lúc khi không may sụp bẫy nhung mà kẻ xấu giăng ra. Trong đó phải kể đến Kỹ năng thoát khỏi bẫy nhung lừa nhận thưởng, kỹ năng chống cướp máy ảnh, Iphone,… là những mình họa rất gần gũi với cuộc sống lao động thường nhật. 

Kỹ năng thoát khỏi đám cháy

Thoát hiểm không chỉ là biết. Kể cả chủ nhiệm của dự án này, PGS. TS Huỳnh Văn Sơn, trong các sản phẩm của mình anh cũng không dừng lại ở chữ giúp cho người xem “biết” mà còn đi đến một bước gần hơn, cho họ có cơ hội trãi nghiệm gián tiếp thông qua kênh nhìn và nghe. Chính những chất liệu sống này sẽ đan dệt một kỹ năng thiết thực trong nhận thức và thái độ của người xem – kỹ năng thoát hiểm trong thời đại số.  

Kỹ năng thoát khỏi chiêu giết người cướp răng

Có thể nói việc cung cấp những ý tưởng và thể hiện chúng thành những clip thoát hiểm của PGS Sơn đã quá thành công khi mô tả được những tình huống khác nhau. Điểm chung của chúng là cần phải tỉnh táo, vượt qua thách thức để sinh tồn và phát triển. Hy vọng chuyên gia thoát hiểm – PGS TS Huỳnh Văn Sơn sẽ thành công hơn với dự án: Giáo dục kỹ năng sống trong thế giới phẳng mà anh và cộng sự đang theo đuổi với cả quyết tâm và nghị lực.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *