TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp: TS Huỳnh Văn Sơn chia sẻ kiến thức với phụ huynh có con vào lớp 1

Sáng 23/7, ISMART Education sẽ phối hợp cùng các đơn vị tại Đồng Tháp tổ chức hội thảo “Chuẩn bị tâm lý cho trẻ vào lớp 1”. Tại đây, các phụ huynh sẽ được nghe, trao đổi với PGS-TS Tâm lý Huỳnh Văn Sơn, Phó Chủ tịch Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam về mọi vấn đề liên quan tới chuẩn bị kỹ năng, tâm lý khi con em sắp vào Tiểu học.

Vào lớp 1 là một “bước chuyển” rất quan trọng đối với trẻ nhỏ

Thực tế, giai đoạn chuyển từ mầm non sang lớp 1 là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng đối với trẻ, nhất là khi các em bước từ môi trường quen được chăm sóc, vui chơi sang một môi trường học tập là chính. Theo TS Huỳnh Văn Sơn, những trẻ có tâm lý sẵn sàng cho việc học ở trường Tiểu học thì thường sẽ thích nghi nhanh hơn, tâm trạng khi học tập thường tích cực, tự tin hơn, sẽ có hứng thú và dễ đạt kết quả học tập tốt hơn.

Do vậy, để giúp các phụ huynh hiểu, có kỹ năng để có thể giúp con em thích nghi tốt hơn với môi trường học tập mới, tại Hội thảo “Chuẩn bị tâm lý cho trẻ vào lớp 1”, PGS-TS Huỳnh Văn Sơn sẽ chia sẻ các nội dung chính như:

– Môi trường nào giúp con hứng thú khi đến lớp?

– Trẻ cần có kỹ năng gì khi vào lớp 1?

– Phụ huynh chuẩn bị tâm lý đến trường cho con thế nào?

– Có nên cho con học tiếng Anh từ sớm?

– Có nên cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1?

“Điều phụ huynh cần nhận thức trước tiên trong vấn đề chuẩn bị cho trẻ vào lớp một là khó khăn của các bé khi vào lớp một không phải là học chữ, học tính, học đọc, học viết… mà là học cách hòa nhập với môi trường mới, hoạt động mới…”, TS Huỳnh Văn Sơn nhấn mạnh.

K.Giang-Tr.Tín

Hội thảo sẽ diễn ra vào 8h00 Thứ Bảy, ngày 23/7/2016 tại Hội trường B Khu Du Lịch Mỹ Trà, 272 Lê Duẩn, P.Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

About the Author: admin

You might like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *